Mụn đầu đen không nặn thành nốt ruồi phải làm sao? Sự thật là gì?

Đăng ngày 09/02/2024

Câu hỏi: Tôi có rất nhiều mụn đầu đen nhưng không dám nặn vì sợ tổn thương da. Gần đây tôi còn thấy mọi người đồn là “mụn đầu đen không nặn thành nốt ruồi” nên không biết phải làm sao? Bác sỹ cho tôi hỏi thực hư chuyện này như thế nào và nếu mụn đầu đen thành nốt ruồi phải làm sao? Có cách nào loại bỏ hết mụn đầu đen không? Xin cảm ơn (Kim Anh).

Trả lời:

Kim Anh thân mến!

Thực hư về vấn đề“Mụn đầu đen không nặn thành nốt ruồi phải làm sao? ” của bạn các bác sỹ sẽ giải đáp như sau:

mụn thành nốt ruồi 1

Mụn đầu đen không nặn có thành nốt ruồi không?

1. Sự thật chuyện không nặn mụn đầu đen thành nốt ruồi:

+ Qua việc bạn trình bày và nói không nặn mụn đầu đen là quyết định đúng. Bởi vì nặn mụn không phải là phương pháp điều trị mụn đầu đen an toàn. Tuy nhiên, nếu để lâu thành nốt ruồi thì điều này chưa có cơ sở chứng minh.

+ Một số trường hợp mụn đầu đen tồn tại quá lâu trên da có thể trở thành điểm đen trên da, khiến chúng giống như các nốt ruồi chìm. Nên nhiều người đồn mụn đầu đen thành nốt ruồi hoặc đôi khi chúng nhạt màu giống các nốt tàn nhang vậy.

2. Mụn đầu đen không nặn thành nốt ruồi phải làm sao?

+ Có rất nhiều phương pháp để loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng và an toàn. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn việc dùng táo mèo và công nghệ hiện đại Oxy Led để bạn tham khảo.

Cách 1: Cách trị mụn đầu đen thành nốt ruồi bằng táo mèo đơn giản:

mụn đầu đen thành nốt ruồi phải làm sao 2

Dùng táo mèo để trị mụn đầu đen thành nốt ruồi

Thực hiện:

– Rửa sạch táo mèo rồi ép lấy nước cốt táo.

– Thoa nước ép táo mèo nốt ruồi 2 lần/ngày.

– Thực hiện kiên trì ít nhất 3 tuần để thấy nốt ruồi mờ dần và mất hẳn.

– Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dấm táo để tẩy nốt ruồi. Đầu tiên rửa sạch nốt ruồi với nước nóng rồi để nó khô tự nhiên. Dùng tăm bông thấm dấm táo rồi thoa lên nốt ruồi. Để yên trong 10 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

– Lưu ý: Phương pháp trị mụn đầu đen thành nốt ruồi này chỉ áp dụng cho những trường hợp nốt ruồi có kích thước nhỏ và mới hình thành. Nếu nốt ruồi đã xuất hiện từ lâu, bạn  nên đến bác sĩ thăm khám để có được liệu trình điều trị phù hợp.

Cách 2: Cách trị mụn đầu đen thành nốt ruồi bằng công nghệ Oxy-Led

– Để mụn đầu đen không trở thành nốt ruồi hay thành các dạng mụn bọc, mụn viêm nghiêm trọng, bạn nên điều trị mụn đầu đen càng sớm càng tốt để tránh gây phiền hà cho làn da về sau này.

– Muốn chữa trị mụn đầu đen triệt để, bạn cần đến các trung tâm trị mụn để hút sạch và lấy nhân mụn ẩn sâu dưới lỗ chân lông. Hiện tại công nghệ trị mụn đầu đen Oxy-Led đang là giải pháp hiệu quả để trị mụn đầu đen thành nốt rồi.

+ Với sự kết hợp của ánh sáng Led đánh bật gốc mụn, tinh chất I Peel thanh lọc da, Oxy-Jet nuôi dưỡng da, bạn chỉ cần 4-6 lần điều trị để da hết mụn đầu đen mà không để lại sẹo hay vết thâm.

mụn đầu đen có thành nốt ruồi không 6

Không để mụn đầu đen thành nốt ruồi với công nghệ Oxy Led

Phương pháp này hiện đang được áp dụng tại Juna Spa và mang lại hiệu quả cho rất nhiều khách hàng.

Bác sĩ tư vấn

Juna Spa

Nguồn: http://trimundauden.vn

Mụn đầu đen không nặn thành nốt ruồi phải làm sao? Sự thật là gì?
2.75 (55%) 4 votes

Bạn đang xem: Mụn đầu đen không nặn thành nốt ruồi phải làm sao? Sự thật là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *