Tại sao không nên tự ý điều trị mụn đầu đen?

0 comment

Với mong muốn trị mụn đầu đen nhanh chóng để có làn da mịn màng nên nhiều bạn đã vội vàng tự ý sử dụng các phương pháp trị mụn tại nhà như nặn mụn, sử dụng kem hay thuốc trị mụn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không nên bạn nhé.

>>Nên và không nên ăn gì để trị mụn đầu đen hiệu quả?

>>Rửa mặt đúng cách, ngừa mụn đầu đen hiệu quả

Do nóng lòng muốn khỏi mụn nhanh, lấy làn da mịn màng sạch mụn, nhiều bạn đã vội vàng sử dụng các phương pháp trị mụn tại nhà mà như nặn mụn, sử dụng kem, thuốc trị mụn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không nên vì có thể trị mụn không hiệu quả mà lại có nguy cơ gây hại cho da. Nguyên nhân bạn không nên tự ý điều trị mụn đầu đen tại nhà đó là:

1. Tự ý nặn mụn gây hại cho da

tai sao khong nen tu y dieu tri mun tai nha

Tự ý nặn mụn gây hại cho da

Trị mụn đầu đen cũng như việc điều trị rất nhiều loại mụn khác, bạn không nên tự ý tác động vào mụn, nguyên nhân là:

– Tay hoặc dụng cụ nặn mụn không vệ sinh có thể khiến mụn viêm sưng, nhiễm trùng

– Tác động vào mụn không khiến mụn khỏi nhanh mà kéo dài thời gian khỏi hẳn mụn, nốt mụn viêm sưng và dễ hình thành sẹo xấu trên da

– Không phải cách trị mụn đầu đen triệt để do nặn mụn có thể khiến mụn mọc nhiều thêm

2. Không thể trị mụn đầu đen hiệu quả khi tình trạng mụn không được xác định rõ

tai sao khong nen tu y dieu tri mun tai nha

Cần hiểu rõ về tình trạng mụn và da

Tuy là mụn đầu đen, tồn tại trên chính làn da cỏ bạn nhưng bạn không thể hiểu hết về mụn cũng như về tình trạng da của mình. Việc phân tích xem tình trạng mụn như thế nào cần có sự thăm khám, xét nghiệm và chuẩn đoán của chuyên gia trong khi bạn không đủ năng lực chuyên môn để xác định được.

Trong khi đó, việc xác định tình trạng mụn, tình trạng da bạn đang sở hữu lại thực sự cần thiết bởi nó quyết định 1 phần không nhỏ tới sự thành công của liệu trình trị mụn đầu đen. Cách tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn cách trị mụn đầu đen cho làn da của mình nhé.

3. Tự ý điều trị mụn đầu đen không thể trị mụn tận gốc

Các phương pháp bạn sử dụng để trị mụn đầu đen tại nhà chỉ làm tác động bên ngoài bề mặt da, làm giảm mụn tam thời, trong khi các hợp chất, vi khuẩn gây mụn lại tồn tại sâu bên trong da và có thể phát sinh trở lại bất cứ lúc nào khi điều kiện thuận lợi

4. Bạn cần được hướng dẫn quy trình điều trị mụn đầu đen

tai sao khong nen tu y dieu tri mun tai nha

Cần có người hướng dẫn chi tiết

Hơn thế nữa, bạn cần 1 sự hướng dẫn nếu muốn điều trị mụn đầu đen tại nhà thay vì tự ý trị mụn. Người hướng dẫn này không chỉ chỉ ra có bạn quy trình trị mụn an toàn, hiệu quả mà còn giúp bạn xác định bạn đã thực hiện quy trình này chuẩn hay chưa cũng như đánh giá hiệu quả của quy trình trị mụn

Đó là những nguyên nhân bạn không tự ý điều trị mụn đầu đen tại nhà. Hiện nay, với công nghệ cao Oxy-led bạn hoàn toàn có thể điều trị mụn đầu đen nhanh chóng hơn dưới quy trình tiều chuẩn, công nghệ đỉnh cao và được sự hướng dẫn chi tiết từ phía các bác sĩ tại thẩm mỹ viện Kangnam.

Các bác sĩ giỏi tại thẩm mỹ viện Kangnam sẽ giúp bạn thăm khám, xác định tình trạng mụn đầu đen, đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Tiến hành trị liệu, bạn sẽ được trị mụn đầu đen hiệu quả, an toàn, tận gốc mang lại làn da sáng mịn và sạch mụn và hướng dẫn chăm sóc da đúng cách. Tham khảo chi tiết tại đây.

Nguồn: https://trimundauden.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tại sao không nên tự ý điều trị mụn đầu đen?

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN