Những cách trị mụn đầu đen dễ để lại sẹo trên da

0 comment

Nóng lòng trị mụn đầu đen nhanh chóng, nhiều bạn đã áp dụng những phương pháp sai lầm khiến da có sẹo mụn. Sẹo sau mụn đầu đen gây ra có thể là sẹo thâm, sẹo lõm đều gây mất thẩm mỹ cho da. Dưới đây là những phương pháp điều trị mụn đầu đen có thể gây ra sẹo mà bạn nên tránh.

>>Khắc phục lỗ chân lông to sau khi trị mụn đầu đen

>>Mặt nạ sữa trị mụn đầu đen, chăm sóc da cực chuẩn

nhung cach tri mun dau den de de lai mun tren da

Trị mụn đầu đen không đúng cách dễ để lại sẹo trên da

Trước hết bạn cần hiểu mụn đầu đen là gì? Mụn đầu đen là hiện tượng mụn sinh ra do việc tích tụ bụi bẩn, bã nhờ trong lỗ chân lông gây ra, đầu mụn có màu đen do các chất cặn bã bị oxy hóa tạo nên. Mụn đầu đen thường không lớn, đầu mụn nhỏ nằm trong lỗ chân lông. Mụn đầu đen có thể thấy bằng mắt thường nhưng đó không phải là toàn bộ nhân mụn. Nhân mụn thường nằm sâu dưới tổ chức da, khó lấy hết và thường ở dạng tròn, rắn. Mụn đầu đen không hề có cấu trúc giống các loại mụn khác, chính vì vậy, việc chọn sai phương pháp trị mụn cũng có thể là nguyên nhân khiến da có sẹo sau khi hết mụn.

Dưới đây là một vài cách trị mụn đầu đen dễ gây sẹo trên da.

1. Những phương pháp trị mụn đầu đen gây tổn thương bề mặt da

Những cách trị mụn đầu đen dễ để lại sẹo trên da

Những tác động gây tổn thương bề mặt da có thể để lại sẹo

Những phương pháp trị mụn đầu đen gây tổn thương bề mặt da phải kể đến nặn và lột mụn. Việc nặn mụn không chỉ gây những tổn thương bề mặt như gây thâm da, đỏ da mà còn có khả năng đưa vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào các nang lông, dễ gây viêm nhiễm và có khả năng tạo ra sẹo. Tương tự như vậy, phương pháp lột mụn cũng dễ tạo ra các tổn thương bề mặt, khiến da đau rát, mẩn đỏ đồng thời làm giãn nở lỗ chân lông.

Ngoài ra, một điều ít ai biết tới khi nặn, lột mụn đó là: đây không phải phương pháp trị mụn đầu đen triệt để. Bạn lầm tưởng việc ra sức bóp, nặn để lấy hết chân mụn đã là trị mụn đầu đen. Không đúng đâu nhé? Việc trị mụn còn đòi hỏi làm sạch các tổ chức viêm nhiễm ở sâu bên trong. Nặn, lột mụn không những gây tác động xấu tới bề mặt da còn khiến các tổ chức viêm nhiễm này phát triển làm hoại tử các tế bào da, dễ để lại sẹo vĩnh viễn trên da đấy nhé.

2. Thuốc trị mụn đầu đen

nhung cach tri mun dau den de de lai mun tren da

Cẩn trọng với kem trị mụn

Một số bạn lại tin tưởng vào những loại thuốc trị mụn. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc trị mụn đầu đen không đúng, da có thể chịu sử tấn công của mụn đầu đen và sẹo lâu dài.

Hoạt chất corticoid thường có trong kem trị mụn có thể làm mụn đỡ trong một vài ngày nhưng sau đó, chất này có thể lưu lại trên da, biến thành các gốc tự do, tấn công da, làm hại tổ chức da. Cuối cùng là làm cho tình trạng mụn và sẹo thêm trầm trọng.

Do vậy, trị mụn đầu đen cần phải đúng cách để loại bỏ hết mụn mà không gây hại cho da. Cách trị mụn đầu đen tốt nhất hiện nay, cho hiệu quả cao mà không để lại sẹo đó là công nghệ trị mụn Oxy-led hiện đại, an toàn.

Tham khảo chi tiết tại đây.

Nguồn: https://trimundauden.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những cách trị mụn đầu đen dễ để lại sẹo trên da

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN