Một số hiểu nhầm về mụn đầu đen

0 comment

Nhiều người cho rằng họ đã hiểu hết về mụn, mụn đầu đen, nắm vững nguyên nhân gây ra mụn, cách phòng tránh và trị mụn đầu đen. Tuy nhiên, thực chất có rất nhiều những kiến thức sai lệch về mụn đầu đen và điều này trở thành nguyên nhân làm cho bạn phòng tránh, chữa trị mụn không hiệu quả.

>> Những đồ ăn mùa Đông khiến da bạn có mụn đầu đen

>> Mụn đầu đen và nỗi lo sẹo mụn

Dưới đây là một số quan niệm hình thành và duy trì đã rất lâu về mụn đầu đen, tuy nhiên lại chưa thực sự đúng. Những hiểu nhầm về mụn chính là nguyên nhân làm cho quá trình phòng ngừa hay chữa trị mụn đầu đen của bạn không đạt hiệu quả cao.

1.Mụn đầu đen là do bụi bẩn gây ra

 mot so hieu nham ve mun dau den

Bụi bẩn không phải là nguyên nhân chính gây bít tắc chân lông, hình thành mụn

Đúng là bụi bẩn tích tụ trong các lỗ chân lông gây ra mụn tuy nhiên đây chỉ là một phần gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông. Phần lớn mụn đầu đen hình thành là do da tiết ra quá nhiều sebum – một dạng bã nhờn.  Do đó, mặc dù bạn vệ sinh da mặt rất kỹ tuy nhiên mụn đầu đen vẫn có thể xuất hiện. Việc trị mụn đầu đen chỉ đạt được hiệu quả cao khi se khít các lỗ chân lông kết hợp thanh lọc da, hạn chế việc tăng tiết sebum ở trên da.

2. Mụn đầu đen là do da tiết nhiều nhờn dư

mot so hieu nham ve mun dau den

Da tiết nhiều nhờn không phải nguyên nhân gây mụn đầu đen

Đúng là do da có nhiều nhờn thì dễ có mụn đầu đen hơn. Tuy nhiên, nhờn không phải là nguyên nhân gây ra mụn mà chỉ là yếu tố trung gian, khiến da dễ bắt bụi bẩn và những bụi bẩn trên da có khả năng tích tụ, gây tắc nghẽn chân lông. Thực chất việc da không tiết ra dầu nhờn mới chính là nguyên nhân khiến các chất cặn bã không thể tiết ra ngoài, tích tụ độc tố và cuối cùng dẫn tới hình thành mụn đầu đen.

3. Chỉ cần nặn bỏ, mụn đầu đen sẽ biến mất

mot so hieu nham ve mun dau den

Nặn mụn không thể làm mụn biến mất hoàn toàn

Nhiều bạn vui mừng vì sau khi nặn mụn, mụn đầu đen gần như không còn tồn tại trên da. Tuy nhiên, hãy để ý những vết hõm trên da sau khi nặn mụn. Vết hõm này hình thành là do phần chân mụn gây giãn nở chân lông đồng thời do tác động của quá trình nặn mụn. Do đó, sau khi nặn mụn, mụn rất có thể xuất hiện trở lại, nguyên nhân là việc nặn mụn vô hình chung đã tạo điều kiện cho bụi bẩn,bã nhờn tích tụ nhiều hơn và các lỗ chân lông. Ngoài ra, nặn mụn đầu đen còn gây ra sẹo lõm, sẹo thâm trên da.

4. Mụn đầu đen không thể chữa trị hoàn toàn

mot so hieu nham ve mun dau den

Mụn đầu đen có thể chữa trị hoàn toàn

Một hiểu nhầm cuối cùng mà rất nhiều người mắc phải đó là cho rằng mụn đầu đen không thể chữa trị  hoàn toàn. Nếu là trước đây, với các cách trị mụn thông thường, quan niệm này rất có thể đúng. Tuy nhiên, hiện nay, với phương pháp trị mụn bằng công nghệ Oxy-led, mụn đầu đen đã có thể được chữa trị triệt để, an toàn.

Cách trị mụn đầu đen bằng Oxy-led không chỉ lấy bỏ mụn mà còn ngừa mụn trở lại, chăm sóc làn da khỏe mạnh để mụn không còn cơ hội phát triển trên da. Với những ưu điểm về công nghệ, Oxy-led không chỉ cho bạn một làn da sạch mụn mà còn mang đến sự mịn màng, tươi trẻ cho làn da.

Tham khảo thêm thông tin về công nghệ điều trị mụn đầu đen này tại đây.

Nguồn: https://trimundauden.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Một số hiểu nhầm về mụn đầu đen

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN