Mẹo trị mụn đầu đen cực hay để bạn không nặn mụn

0 comment

Nặn mụn đầu đen là một việc làm rất thường xuyên của các cô nàng có mụn. Đơn giản là vì những nốt mụn trồi lên một cách “vô duyên” làm cho các nàng ngứa tay nặn mụn. Tuy nhiên, nặn mụn đầu đen lại không hề có lợi cho da mụn. Hãy áp dụng một vài mẹo đơn giản dưới đây để kiểm soát việc nặn mụn đầu đen nhé!

>> Trị mụn đầu đen bằng đậu đỏ

>> Trị mụn đầu đen cực chuẩn với bột nghệ

meo cuc hay de ban khong nan mun dau den

Nặn mụn đầu đen không thể trị mụn triệt để mà còn gây hại cho da

Nặn mụn đầu đen là một trong những phương pháp triệt tiêu mụn mà nhiều nàng áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này lại hoàn toàn không phải phương pháp trị mụn đầu đen triệt để và an toàn cho da.

Nguyên nhân khiến bạn thường xuyên nặn mụn đầu đen mặc dù biết rằng việc này không hề tốt có thể là:

– Nặn mụn đầu đen đã trở thành thói quen. Chính vì là thói quen mà bất cứ khi nào mụn xuất hiện bạn sẽ ngay lập tức nặn mụn.

– Mụn ngứa ngáy, khó chịu, sưng tấy cũng là nguyên nhân làm bạn thường xuyên sờ nắn và nặn mụn đầu đen.

Nếu nặn mụn đầu đen đã trở thành tật xấu thì bạn hãy sẵn sàng loại bỏ tật xấu này với những mẹo cực hay dưới đây nhé.

1. Rửa mặt thật sạch

meo cuc hay de ban khong nan mun dau den

Rửa sạch mặt để bớt cảm giác với da mụn

Khuôn mặt sạch bụi bẩn, dầu nhờn giúp bạn thoải mái hơn, không còn ngứa ngáy vì da bẩn và mụn nhọt. Nhờ vậy, bạn sẽ bớt để ý đến da và mụn đầu đen hơn. Tâm lý phớt lờ mụn giúp bạn không “ngứa tay” và nặn mụn đầu đen.

Hãy kết hợp việc kiểm soát thói quen nặn mụn đầu đen và trị mụn hiệu quả bằng việc rửa mặt sạch hàng ngày. Nên sử dụng sữa rửa mặt hoặc dung dịch nước muối loãng bạn nhé.

2. Mẹo sử dụng gương trang điểm

meo cuc hay de ban khong nan mun dau den

Không thường xuyên soi mụn khi sử dụng gương

Gương trang điểm phóng to có thể giúp bạn thêm tự tin với những ưu điểm trên khuôn mặt nhưng ngược lại cũng khiến bạn tự tin khi những nhược điểm, đặc biệt là mụn xuất hiện quá rõ ràng. Tâm lý muốn nặn mụn đầu đen thường xuất hiện khi bạn có thói quen “soi mụn” mỗi lần sử dụng gương. Hãy sử dụng một chiếc gương trang điểm bình thường để mụn đầu đen không quá nổi bật và làm kích hoạt thói quen xấu của bạn nhé.

3. Kiểm soát tâm lý muốn nặn mụn

meo cuc hay de ban khong nan mun dau den

Làm bận đôi tay để bạn không nặn mụn nữa

Cũng giống như việc cai nghiện, để từ bỏ thói quen nặn mụn đầu đen, bạn có thể kiểm soát tâm lý muốn nặn mụn bằng cách tạo việc cho đôi tay.

Khi mụn được nhận biết bằng các giác quan, một lệnh xuất phát truyền dẫn qua các dây thần kinh và cuối cùng là kích hoạt đôi tay làm nhiệm vụ nặn mụn để đáp ứng được cảm giác khó chịu của bản thân. Hãy kiểm soát tâm lý bằng việc tạo việc làm khác cho đôi tay, làm bận rộn đôi tay có thể giúp bạn quên đi cảm giác muốn nặn mụn đầu đen của bạn thân.

Để không còn lo lắng về việc nặn mụn đầu đen gây hại cho da, hãy trị mụn nhanh chóng và đúng cách với phương pháp công nghệ cao Oxy-led.

Tham khảo thông tin về cách trị mụn đầu đen hiệu quả này tại đây.

Nguồn: https://trimundauden.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Mẹo trị mụn đầu đen cực hay để bạn không nặn mụn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN