Trang chủ » Cách trị mụn đầu đen bằng xà phòng đơn giản bất ngờ

Cách trị mụn đầu đen bằng xà phòng đơn giản bất ngờ

Trị mụn đầu đen, mụn trứng cá bằng xà phòng lưu huỳnh là phương pháp trị mụn có từ rất lâu, tuy nhiên dường như cách trị mụn đơn giản này đã bị lãng quên do vô vàn các phương pháp trị mụn mới khác. Cùng tìm hiểu cách sử dụng xà phòng trị mụn đầu đen thành công nhé.

Xà phòng lưu huỳnh và công dụng trị mụn đầu đen

cach tri mun dau den bang xa phong

Tác dụng trị mụn đầu đen của xà phòng lưu huỳnh

Xà phòng lưu huỳnh được biết đến với công dụng trị mụn, trị mụn đầu đen đã từ lâu và được xem là phương pháp trị mụn “cổ điển” nhất. Trước khi có sự xuất hiện của các phương pháp trị mụn đầu đen cầu kỳ, tốn kém, xà phòng lưu huỳnh được sử dụng khá phổ biển và cho công dụng trị mụn khá cao.

Tác dụng trị mụn đầu đen của xà phòng lưu huỳnh nằm ở thành phần Benzoyl peroxide của xà phòng. Benzoyl peroxide là thành phần trị và chống mụn có trong các loại xà phòng trị mụn đầu đen ngày nay. Các sản phẩm trị mụn đầu đen đều có chứa từ 5-10% Benzoyl peroxide trong thành phần của mình.

Benzoyl peroxide có trong xà phòng lưu huỳnh đặc biệt giúp làm sạch sâu các lỗ chân lông, tẩy tết bào chết cho da. Đồng thời, xà phòng lưu huỳnh giúp trị mụn đầu đen đặc biệt tốt cho da nhờn vì nó giúp sạch nhờn đồng thời se nhỏ các lỗ chân lông

Cách sử dụng xà phòng trị mụn đầu đen

cach tri mun dau den bang xa phong

Rửa mặt hằng ngày với xà phòng để trị mụn

Trước đây, để trị mụn đầu đen người ta thường xoa trực tiếp xà phòng nên da sau đó tạo bọt và rửa sạch giống như việc sử dụng sữa rửa mặt ngày nay. Tuy nhiên, để có tác dụng trị mụn đầu đen tốt nhất, bạn nên sử dụng xà phòng theo hướng dẫn dưới đây:

Đầu tiên hãy làm ướt da mặt bằng nước ấm, sau đó xoa xà phòng lưu huỳnh lên da, lướt nhanh ở những vùng da khác nhưng tập trung ở vùng da có mụn.

Sau đó massage da nhẹ nhàng để tạo bọt, đặc biệt chú ý phần da có mụn sau đó dùng nước ấm để rửa sạch bọt.

Tiếp tục lấy xà phòng bằng đầu tăm chấm lên các nốt mụn lớn, thoa kỹ hơn vùng có mụn rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Cuối cùng, bạn hãy lấy một ít nước chanh, chấm lên vùng mụn, để qua đêm và  rửa sạch bằng vào sáng hôm sau.

Lưu ý khi sử dụng xà phòng trị mụn đầu đen có lưu huỳnh

cach tri mun dau den bang xa phong

Nhớ thử phản ứng trên da trước khi sử dụng nhé

Trước hết, do vùng da mặt khá nhạy cảm, trước khi sử dụng xà phòng lưu huỳnh trị mụn đầu đen, bạn nên chắc chắn rằng da mình không dị ứng với xà phòng. Xà phòng lưu huỳnh có thể khiến da dị ứng, mẩn đỏ nếu da bạn quá nhạy cảm hoặc dị ứng với các thành phần của xà phòng.

Ngoài ra, tác dụng phụ của xà phòng lưu huỳnh là rất dễ làm khô da. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu làn da khô thì tốt nhất không nên sử dụng xà phòng lưu huỳnh để trị mụn đầu đen. Đặc biệt nhớ kỹ nên sử dụng nước ấm vừa, không nên quá nóng vì nước nóng sẽ càng làm da bạn thêm khô khi rửa mặt với xà phòng lưu huỳnh nhé.

Để trị mụn đầu đen hiệu quả hơn lại nhanh chóng và an toàn, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng trị mụn bằng công nghệ cao. Trong đó công nghệ Oxy-led được đánh giá rất cao bởi cả chuyên gia và khách hàng về tác dụng tuyệt vời trong điều trị mụn.

Tham khảo chi tiết về cách trị mụn này tại đây.

GỢI Ý TÌM HIỂU THÊM

Nguồn: https://trimundauden.vn